Hỗ trợ sinh viên năm 2 Đại Học Cần Thơ bệnh "Viêm thần kinh thị giác" không tiền điều trị nên bị mù vĩnh viễn

Sáng ngày 28/12/2016 Tôi đến cơ sở xoa bóp Toàn Thắng nơi em Thái ( sinh viên năm 2 Đại Học Cần Thơ bệnh " Viêm thần kinh thị giác " ko tiền điều trị nên bị mù vĩnh viễn) đang học xoa bóp bấm huyệt trao cho em Thái chiếc ĐT SAMSUMG GALAXY J7 trị giá 4.530.000 đ ( để các em ở cơ sở cài thêm phần mền dành cho người khiếm thị dễ sử dụng ) . Đây là món quà lớn đối với em Thái , đó cũng là điều mơ ước của em từ khi bị khiếm thị nhưng không bao giờ em dám nghĩ đến .

Sau khi được tư vấn của Cô Diệu Quý , điều cần thiết cho người khiếm thị sau khi học nghề cần phải có ĐT để dễ liên hệ khách hàng . Được biết điều này Cháu Hạnh Việt Kiều Mỹ ( bạn fb của Hoàng Anh, về thăm Mẹ ở P Bình Khánh) đã hỗ trợ em Thái 4.000.000 đồng mua ĐT trang bị cho em làm hành trang vào đời tìm kế mưu sinh của người khiếm thị , còn lại 530.000 đ do cháu Bảo Anh tài trợ .

Qua 2 lần đến cơ sở xoa bóp Toàn Thắng , điều cảm nhận sâu sắc của Tôi " cảm thấy ấm áp tình người " từ Cô chủ cơ sở đến các em khiếm thị đều đối xử nhau rất chân tình , thể hiện sự đoàn kết thương yêu giúp đỡ lẫn nhau ( không phải nơi nào cũng có ). Khi biết trường hợp của em Thái , các em đồng ý xuất quỹ hỗ trợ 30.000 đ/ngày tiền ăn trong thời gian em học nghề . Thật một nghĩa cử rất đáng trân trọng .

Thông qua Hội Cô Diệu Quý nhờ thông tin : Nếu có những trường hợp các em khiếm thị muốn học nghề xoa bóp bấm huyệt , Cô sẵn sàng nhận dạy không phải đóng học phí .

Thay mặt Hội BT chân thành cảm ơn tấm lòng nhân hậu của Cô Diệu Quý luôn sẵn lòng đón nhận , giúp đỡ các em khiếm thị có hoàn cảnh không may được học nghề miễn phí .

Cảm ơn sự hỗ trợ của Cháu Hạnh đã giúp em Thái có phương tiện để bước vào đời . Cảm QV MTQ đã quan tâm đến trường hợp em Thái . Chúc mọi người vui khỏe và thành công trong cuộc sống .

Nguyễn Bảo Châu

Hình ảnh

Video